Video Bộ Nồi Nấu Phở
Nhận tin khuyến mãi

Nhập Email ngay để nhận khuyễn mãi cũng như thông tin sản phẩm mới

Bánh phở được làm từ gì

  04/03/2016

Phở là món ăn quen thuộc với người việt,để có một bác phở ngon đồi hỏi nhiều yếu tố như:nước lèo,rau…trong đó phần quan trọng không thể thiếu là bánh phở,vậy bánh phở được làm như thế nào?

Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo và hấp chín bằng hơi nước (giống như bánh cuốn, bánh tráng) khác với sợi bún phải nấu chín trong nước sôi, mì sợi và bánh canh được trộn từ bột mì hay bột sắn, miến được trộn cùng với bột dong. Gạo để làm nên bánh phở là loại gạo tẻ (được lựa chọn theo kinh nghiệm riêng của mỗi người làm bánh phở) có đặc tính hút ít nước, nhiều bột và không dính thường được trồng tại các vùng chiêm trũng của Nam Định, Thái Bình và sau này đã được lai giống ở nhiều nơi khác.

Bánh phở được chế biến từ tinh bột gạo là nguyên liệu không thể thiếu của các món ăn có tên gọi là PHỞ. Bánh phở được coi như “nhan sắc” của PHỞ nên phải là tươi mới với phảng phất hương vị bùi bùi của gạo màu trắng hơi đục bề mặt phẳng đều và bóng (không vết rỗ), chạm vào thấy mát và vừa dẻo vừa mềm .

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Nên mua nồi nấu phở bằng inox 201 hay 304

Nên mua nồi nấu phở bằng inox 201 hay 304

Nồi nấu phở hiện nay được sản xuất bằng inox với 2 loại thông dụng là 201 và 304.Với nhiều khách hàng không nằm trong nghề thì việc nên lụa chọn loại nào và cách phân biệt chúng gặp rất nhiều khó khăn